Cốt truyện Assassin’s Creed 2 – Sự sụp đổ của gia tộc Auditore

Sau cái kết của phiên bản đầu tiên, cốt truyện Assassin’s Creed 2 dần được hé lộ. Với sự ra đời này nhà sản xuất game Ubisoft đã phần nào giúp người chơi có câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc ở các phần trước đó. Vậy cốt  truyện của phiên bản này có gì hấp dẫn? Cùng http://www.vgwatchdog.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Cốt truyện Assassin’s Creed 2 và cuộc trốn chạy của Desmond Miles

Cốt truyện Assassin’s Creed 2 bắt đầu với việc Desmond Miles bị tập đoàn Abstergo Industries giam giữ. Anh buộc phải sử dụng cỗ máy hồi ức Animus để phục vụ cuộc nghiên cứu của tập đoàn này. Không lâu sau đó, Desmond Miles được giải cứu bởi Lucy Stillman.

Cốt truyện Assassin's Creed 2 bắt đầu với dòng hồi tưởng của Desmond
Cốt truyện Assassin’s Creed 2 bắt đầu với dòng hồi tưởng của Desmond

Cũng trong cuộc trốn chạy khỏi tập đoàn Abstergo Industries, Desmond gặp được Shaun Hastings và Rebecca Crane. Họ đưa ra gợi ý cho anh sử dụng cỗ máy Animus của riêng họ để hồi tưởng lại ký ức của Ezio Auditore da Firenze, phục vụ việc đào tạo anh trở thành một Assassins. Và dòng hồi tưởng ấy bắt đầu bằng sự ra đời của Ezio. Đây chính là điểm khác biệt của Assassin’s Creed 2 so với cốt truyện Assassin’s Creed 3.

Ezio thuở thiếu thời…

Ezio tên đầy đủ là Ezio Auditore da Firenze. Anh là con trai thứ 2 trong một gia đình thuộc dòng dõi Auditore, cha là sát thủ xuất sắc của Assassin. Song, hạnh phúc không được bao lâu thì những người thân trong gia đình lần lượt bị sát hại. Ezio cùng với mẹ và em gái là Claudia chạy trốn đến thị trấn Monteriggioni – nơi có lâu đài của người bác Mario.

Ezio mở chiếc hộp của cha và phát hiện cha anh cũng là một sát thủ
Ezio mở chiếc hộp của cha và phát hiện cha anh cũng là một sát thủ

Tại thành phố này, Mario đã cùng Ezio ra sức điều tra, tìm ra kẻ đã sát hại cha và những người trong gia đình. Manh mối của vụ truy sát bắt đầu từ Florence, San Gimignano,.. và cuối cùng là đến Rome. Trong hành trình tìm lại công lý cho gia tộc, Ezio đã có thêm được những người bạn đồng hành mới là Niccolò Machiavelli  và Leonardo da Vinci.

Sau một khoảng thời gian dài, Ezio biết được kẻ chủ mưu giết hại cha anh là người Tây Ban Nha. Hắn có là Rodrigo Borgia, kế hoạch sát hại đã được tên này lên từ rất lâu. Quan trọng hơn cả, Borgia còn đang sở hữu Apple – một trong những báu vật giống như Altair từng giành được ở nhiều năm về trước. Nhờ sự giúp đỡ của những người đồng hành, Ezio nhanh chóng lấy lại được Apple và  được phép tham gia vào hàng ngũ Assassins. Khi quay trở về thị trấn Monteriggioni, Ezio đã ghép 30 mảnh Codex và phát hiện ra rằng chúng tạo thành một bản đồ chỉ dẫn quan trọng ở thành Vatican.

Cốt truyện các phiên bản của Assassin’s Creed luôn là “cơn sốt”, cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood cũng không là ngoại lệ. Tìm hiểu ngay nhé!

Dòng hồi tưởng của Desmond với những phát hiện bất ngờ…

Cốt truyện Assassin’s Creed 2 tiếp tục với dòng hồi tưởng của Desmond. Anh phát hiện ra mối quan hệ giữa Altair và Maria Thorpe – một cựu Templar. Ngoài ra, Desmond còn thấy những ký tự glyphs, khi ghép chúng lại thì thu được một đoạn video ngắn có hình ảnh một người đàn ông và một người đàn bà đang cầm trên tay Piece of Eden. Khi video kết thúc, dãy mã ASCII hiện ra. Điều đó mang hàm ý rằng Adam và Eva đã lấy được Piece of Eden từ Vườn Địa Đàng, sau đó họ dùng chúng để kiểm soát nhân loại rồi cùng nhau bỏ trốn.

Desmond đứng cạnh chiếc máy Animus 2.0
Desmond đứng cạnh chiếc máy Animus 2.0

Sau đó, những thành viên của Assassins lại phát hiện ra rằng cỗ máy Animus không thể truy cập được số ký ức của Ezio. Desmond chỉ có thể biết được ký ức của Ezio từ năm 1499 – thời điểm mà Ezio bắt đầu lên kế hoặc giết chết Borgia để trả thù.

Kế đến, Ezio sử dụng Apple và Staff để đi sâu vào bản đồ tại thành Vatican. Lúc này một hình ảnh ba chiều xuất hiện, cô gái có tên Minerva tự giải thích mình là một phần của thế giới hiện đại. Trước khi cuộc trò chuyện kết thúc, Minerva đã cảnh báo Desmond rằng tất cả sẽ phụ thuộc vào anh. Trước những lời nói đó, cả Desmond, Ezio đều không khỏi bất ngờ và bối rối.

Khi tỉnh dậy, Desmond và cộng sự bị Abstergo truy đuổi. Họ phải mang theo Animus 2.0 cùng chạy trốn. Trên đường tìm kiếm nơi ẩn náu mới, Lucy đã nhắc đến điểm yếu tồn tại trong từ trường Trái Đất, sự tấn công của mặt trời có thể sẽ gây nên sự hủy diệt toàn cầu giống như lời cảnh báo của Minerva. Vì điều đó, Desmond quyết tâm cùng Assassins tìm bằng được ngôi đền, khởi động lại Animus để tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng từ Ezio.

Vậy là cốt truyện Assassin’s Creed 2 kết thúc với những băn khoăn của game thủ. Một lời giải đáp thích đáng cho cảnh báo của cô gái bí ẩn mang tên Minerva vẫn còn bỏ ngỏ… Để tìm được câu trả lời cho những băn khoăn đó bạn hãy tiếp tục đọc phần 3 trong chuỗi series của Assassin’s Creed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *