Cốt truyện Assassin’s Creed – Sự khởi nguồn của một sát thủ

Cốt truyện Assassin’s Creed xoay quanh cuộc chiến không hồi kết giữa hai phe là Assassin và Templar. Bằng sự phóng tác của nhà phát hành Ubisoft trong việc xây dựng những sự kiện có thật trong lịch sử, trò chơi này đã gây được tiếng vang lớn vào năm 2007. Cùng nhìn lại cốt truyện xuất sắc nhất nhì làng game thế giới qua bài viết dưới đây của Vgwatchdog.com nhé!

Cốt truyện Assassin’s Creed là một cuộc chiến không hồi kết

Cốt truyện Assassin’s Creed xoay quanh cuộc chiến giữa 2 phe Assassin’s Brotherhood (hội Bằng Hữu Sát Thủ) và Knights Templar (hội Hiệp Sĩ Dòng Đền hay Chiến Binh Thập Tự). Họ tuy có cùng mục đích vì nền hòa bình thế giới nhưng lý tưởng, cách thức thực hiện của 2 phe lại hoàn toàn khác nhau. Trong khi một bên muốn mang lại hòa bình cho thế giới bằng cách áp đặt những luật lệ cứng nhắc lên xã hội thì một bên lại muốn tạo nên một xã hội hòa bình, ở đó con người được sống theo đúng ý nguyện của mình.

cot truyen assassin creed nói về cuộc chiến giữa Templar và Assassin’s
Cốt truyện Assassin’s Creed nói về cuộc chiến giữa Templar và Assassin’s

Templar luôn thực hiện các chuyến thám hiểm và tìm kiếm Báu vật Địa Đàng để sở hữu quyền năng vô hạn, lấy nó làm công cụ cai trị con người. Ở chiều ngược lại, Assassin luôn đề cao tự do, bình đẳng của con người. Vì thế, họ luôn tìm cách ngăn chặn, cướp lấy báu vật từ tay Templar. Cũng chính vì điều đó mà hai phe đã xảy ra không ít xung đột, cuộc chiến giành Piece of Eden đã kéo dài dai dẳng kể từ khi xã hội được xây dựng cho đến ngày nay.

Ngoài nội dung cốt truyện Assassin’s Creed, các phiên bản của trò chơi này cũng luôn được quan tâm. Tìm hiểu ngay tổng hợp Assassin’s Creed qua bài viết của chúng tôi nhé!

Sự khởi đầu của những sát thủ

Năm 1987 có một sát thủ được sinh ra ở thành phố South Dakota, đó là Desmond Miles. Và cốt truyện Assassin’s Creed cũng bắt đầu từ chính hồi ức của nhân vật này.

Khi tròn 16 tuổi, anh đến New York để theo đuổi ước mơ của mình, nhưng thật không may mắn khi anh bị bắt bởi Abstergo Industries vào năm 2012. Khi bị giam giữ, tập đoàn Abstergo Industries bắt Desmond phải sử dụng cỗ máy Animus để khơi lại ký ức về tổ tiên, người đó không ai khác chính là Altaïr Ibn-La’Ahad – thành viên cao cấp của hội sát thủ Assassin Brotherhood.

Cỗ máy Animus sử dụng để Desmond Miles hồi lại ký ức
Cỗ máy Animus sử dụng để Desmond Miles hồi lại ký ức

Altaïr là sát thủ sinh năm 1165 tại vùng Trung Đông. Ông là người nổi tiếng tài năng và là người duy nhất đạt được cấp độ Bậc thầy Sát thủ ở tuổi 25. Nhưng cũng chính vì điều đó mà Altaïr thường xuyên tỏ ra kiêu ngạo, nông nổi, không đủ chín chắn và tự cho rằng mình luôn luôn đúng.

Khi sử dụng cỗ máy hồi ức Desmond thấy Altaïr đang mắc kẹt trong cuộc chiến ở vùng đất Holy Land, Masyaf. Lúc này Altaïr đã cùng hai người đồng đội là Malik và Kadar Al-Sayf, thực hiện nhiệm vụ lấy một vật phẩm từ phe Templars ở căn hầm Jerusalem. Thế nhưng, trong nhiệm vụ này ông đã liên tiếp phạm phải những sai lầm. Lần 1 là khi đi quan căn hầm, ông đã vi phạm nguyên tắc của Assassin’s Brotherhood khi giết chết một người đàn ông vô tội, dù được Malik khiển trách nhưng Altair vẫn tỏ ra ngạo mạn và tiếp tục phạm phải sai lầm thứ 2.

Nhiệm vụ được tiếp tục, Altair không giữ được bình tĩnh khi nhìn thấy kẻ thù không đợi trời chung. Ông tiếp tục vi phạm nguyên tắc thứ 2: Không trực tiếp đối đầu với kẻ thù. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như “Sát thủ kiêu ngạo” vẫn nghĩ, ông bị Robert de Sablé phát hiện và nhanh chóng ném ra khỏi đền thờ. Còn 2 người đồng đội là Malik và Kadar thì vẫn bị mắc kẹt, lối vào bị chặn, Altair  chỉ còn cách quay về Masyaf và báo cáo thất bại.

Masyaf bị bao vây…

Khi quay trở về Masyaf, Altair báo cáo với người đứng đầu tổ chức – Al Mualim rằng 2 người đồng đội đã chết. Cùng lúc đó, Malik xuất hiện với cánh tay bị thương đầy máu dâng lên Al Mualim báu vật cướp được từ tay Templar đồng thời yêu cầu Altair phải có trách nhiệm về cái chết của Kadar.

Sát thủ tài năng, kiêu ngạo Altair - Khởi nguồn của cốt truyện assassin's creed
Sát thủ tài năng, kiêu ngạo Altair – Khởi nguồn của cốt truyện assassin’s creed

Nhưng đột nhiên họ nhận được tin Masyaf đã bị bao vây vì Templar muốn đòi lại Apple of Eden đã bị cướp. Vậy là việc buộc tội Altair đành gác lại, các sát thủ phải khẩn trương bảo vệ ngôi làng bởi phe sát thủ luôn muốn cai trị con người.

Cuộc chiến lấy lại chức danh và vũ khí của Altair

Khi cuộc tấn công được ngăn chặn hoàn toàn, Altair bị đem ra phán xử vì không hoàn thành nhiệm vụ và phá vỡ nguyên tắc của Assassin’s Brotherhood. Ông bị quy vào tội phản bội, Al Mualim đã dùng con dao găm để đâm vào bụng Altair. Thế nhưng cuối cùng Sát Thủ Altair được tha mạng (vết thương khá nông nên gần như Altair không hề hấn gì), phần vì khó để kiếm sát thủ nào giỏi như Altair, phần vì Al Mualim không muốn mất thêm một người nữa.

Tuy nhiên, Altair vẫn bị giáng chức và tước bỏ vũ khí. Để lấy lại chức danh, không phục các loại vũ khí thì Altair phải hoàn thành nhiệm vụ là tiêu diệt 9 thành viên cấp cao của Templar để xóa sổ tổ chức này khỏi Syria. Trái lại, nếu không hoàn thành được nhiệm vụ ông buộc phải rời khỏi Assassin.

Bạn đang tìm hiểu cốt truyện của tựa game sát thủ này thì đừng bỏ qua cốt truyện Assassin’s Creed Brotherhood nhé!

Altair lần lượt tiêu diệt được 6 mục tiêu đầu tiên…

Nhờ khả năng, trình độ của một Sát Thủ chuyên nghiệp, Altair dễ dàng hạ gục được 6/9 mục tiêu. Tuy nhiên, trong quá trình đó, ông lại phát hiện ra mối liên hệ giữa bọn chúng, Altair quyết định quay trở về và báo cáo nhiệm vụ đồng thời hỏi Al Mualim về tất cả các thắc mắc của mình.

Sau khi có được những lời giải đáp từ Al Mualim, ông lại càng quyết tâm hơn trong nhiệm vụ tiêu diệt những thành viên cao cấp còn lại của Templar. Lúc này Altair tỏ ra vô cùng mạnh mẽ, quyết liệt, dũng cảm đối diện với con đường nguy hiểm – điều mà không phải sát thủ nào cũng làm được.

Tiêu diệt Sibrand và hoàn thành nhiệm vụ thứ 7

Sibrand chính là mục tiêu thứ 7 của Altair. Để thoát khỏi lưỡi kiếm của phe đối lập, Sibrand đã thiết lập một hàng phòng thủ dày đặc làm nhiệm vụ canh chừng, vì thế mà Altair không có cách nào để tiếp cận mục tiêu và hoàn thành nhiệm vụ.

Altair hoàn thành nhiệm vụ sát hại Sibrand - mục tiêu thứ 7
Altair hoàn thành nhiệm vụ sát hại Sibrand – mục tiêu thứ 7

Chớp lấy thời cơ Sibrand di chuyển sang một chiếc thuyền lớn hơn, Altair đã nảy ra ý định di chuyển men theo những con đò nhỏ xung quanh, qua mặt đám lính và bám lên thuyền lớn. Lợi dụng lúc bọn lính xao nhãng, Altair đã ra tay hạ gục Sibrand và tẩu thoát an toàn.

Altair và hành trình tiêu diệt những mục tiêu cuối cùng

Mục tiêu thứ 8 của Altair chính là Jubair al Hakim. Hắn vừa là một học giả có tiếng tại Syria vừa là thành viên cao cấp của Templar. Sau khi đột nhập thành công vào học viện Damascus, Altair đã hạ gục mục tiêu này chỉ bằng một nhát dao từ phía sau mà không bị ngăn cản bởi bất kỳ kẻ địch nào khác.

Vậy là chỉ còn mục tiêu duy nhất – Robert de Sablé là chưa bị tiêu diệt. Dĩ nhiên, Altair luôn cho rằng giết chết Robert chính là cách để ông hoàn thành nhiệm vụ, chấm dứt tham vọng của Templar. Ông quyết định lên đường, thực hiện chuyến hành trình đến Jerusalem.

Biết được Robert sẽ đến dự đám tang của Majd Addin – một trong 6 mục tiêu đầu tiên bị tiêu diệt, Altair lên kế hoạch hạ sát Robert nhưng bất thành. Ông không ngờ rằng mình lại rơi đúng vào bẫy của đối thủ. Không còn cách nào khác, Altair buộc phải chiến đấu với tất cả toán lính và đấu với tên Robert kia.

Nhưng cốt truyện Assassin’s Creed đến đây mới xuất hiện bất ngờ thú vị khi mà Altair phát hiện tên Robert mà ông đang đối đầu chỉ là kẻ giả mạo, Templar chỉ dùng hắn làm mồi nhử “Sát Thủ tài năng” mà thôi.

Altair và trận chiến ở Arsuf

Khi Altair phải chiến đấu với người phụ nữ giả mạo thì Robert mang quân tiến đánh Masyaf. Ông tiến thẳng vào đám đông kẻ địch nhưng không thể làm gì quá đông binh lính vây quanh Robert, chúng sẵn sàng giết chết Altair bất cứ lúc nào nếu như ông cử động.

Altair bị Templar phục kích tại Arsuf
Altair bị Templar phục kích tại Arsuf

Tuy nhiên, sau cuộc đối đầu đầy khó khăn với Robert bằng cả trí và lực thì Altair đã đánh bại mục tiêu cuối cùng – Robert. Ông sử dụng chính thanh Hidden Blade để kết liễu đối thủ. Nhưng đến đây, cốt truyện assassin creed dường như đã bị “bẻ lái” khi Robert trút hơi thở cuối cùng và tiết lộ cho Altair một bí mật kinh hoàng. Robert cho biết Altair thực tế chỉ là một con rối và có 10 kẻ săn lùng báu vật chứ không phải 9 như nhiệm vụ ông được giao. Bất ngờ hơn, kẻ thứ 10 lại chính là Rashid ad-Din Sinan – thủ lĩnh cấp cao của Altair.

Sau cuộc trò chuyện với Richard – Thủ lĩnh của đoàn quân thập tự chinh, Altair quyết định trở về Masyaf để tìm hiểu rõ hơn về thủ lĩnh của mình. Còn Richard  rút quân, chấm dứt việc tiến đánh Assassin. Đúng lúc này Desmond Miles tỉnh dậy bởi tiếng súng bên ngoài, nhưng anh tiếp tục bị tiến sĩ Warren Vidic bắt dùng cỗ máy Animus và hoàn thành nhiệm vụ.

Chuyến trở về Masyaf của Altair

Khi quay trở về Masyaf, Altair bị tấn công bởi một nhóm sát thủ. Ông gặp lại Rashid và yêu cầu giải thích về mọi chuyện. Khi xác nhận đúng âm mưu tàn ác của gã Rashid, Altair quyết định chống trả và chiến đấu để giành lại Quả Táo Địa Đàng. Bằng giác quan thứ 6 cùng sự trợ giúp của thanh kiếm Hidden Blade, Altair đã dễ dàng hạ gục được Rashid.

Khoảnh khắc Rashid kích hoạt Apple of Eden - Nội dung cốt truyện assassin's creed
Khoảnh khắc Rashid kích hoạt Apple of Eden – Nội dung cốt truyện assassin’s creed

Sau đó, Apple of Eden bỗng nhiên được kích hoạt, các thành viên Assassin không còn chịu sự kiểm soát của Apple of Eden. Đúng lúc này esmond bị mất kết nối với cỗ máy khôi phục ký ức, tập đoàn Abstergo Industries có được thứ mà chúng cần. Khi đã trải qua ký ức tổ tiên, anh chàng Desmond có được khả năng nhìn thấy những thứ mà người thường không thấy. Trong căn phòng thứ nghiệm anh nhìn thấy một bức tường được viết bằng máu, vậy liệu rằng trước đó có ai đã từng bị giam giữ như anh?

Như vậy, cốt truyện Assassin’s Creed chính thức khép lại với một kết thúc mở. Nhưng đây lại là tiền đề cho những phiên bản tiếp theo của nhà phát hành Ubisoft. Đó là hành trình đi tìm Apple of Eden, sự trả thù, đấu đá giữa 2 phe ở thế giới hiện đại,… Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điều thú vị của tựa game này ở những phiên bản tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *