Hướng dẫn sử dụng tay cầm chơi FIFA Online 4 trên máy tính

Tay cầm chơi FIFA Online 4 – PS4 là thiết bị được rất nhiều game thủ lựa chọn. Sở dĩ như vậy là vì PS4 giúp người chơi điều khiển cầu thủ một cách linh hoạt, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím thuận tiện hơn nhiều so với việc trực tiếp nhấn phím trên máy tính. Trong bài viết này http://www.vgwatchdog.com sẽ hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm để các gamer tham khảo.

Các cách kết nối tay cầm chơi FIFA Online 4

Tựa game FIFA Online 4 chỉ mới hỗ trợ tay cầm Xbox. Do vậy, nếu muốn trải nghiệm cùng tay cầm PS4 thì người chơi FO4 chỉ có thể cài đặt phần mềm hỗ trợ. Tùy thuộc vào loại tay cầm có dây hoặc không dây mà bạn phải thực hiện các thao tác khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể.

Tìm hiểu ngay cách dạy ảo thuật bài đơn giản và dễ hiểu nhất . Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kết nối tay cầm PS4 có dây để chơi FIFA Online 4

Để dùng tay cầm chơi game FIFA Online 4 – PS4 bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một dây micro USB. Tiếp đến, bạn tiến hành tải DS4Windows và Xbox 360 controller driver download cho Windows theo 2 đường link sau:

Tiếp theo bạn tiến hành giải nén file vừa tải như hình dưới đây.

Giải nén file DS4Windows.zip
Giải nén file DS4Windows.zip

Bước 2: Tại giao diện của ngay lập tức sẽ hiện ra 2 tùy chọn gồm mục Program Folder và Appdata.

Click vào tùy chọn phù hợp với thiết bị của bạn
Click vào tùy chọn phù hợp với thiết bị của bạn
  • Program Folder: Mục này có nghĩa là bạn sẽ cài đặt file ở thư mục riêng. Nếu trong mục Admin không có UAC thì tùy chọn không hoạt động.
  • Appdata: Nếu thường xuyên sử dụng DS4Windows bạn nên lưu dưới dạng %appdata%/ds4tools.

Bước 3: Chọn tab Settings tại giao diện sau đó nhấn vào Controller/Driver Setup để máy tính hiện lên bảng cài đặt Driver.

Tiếp theo, bạn nhấn chọn Controller/Driver Setup
Tiếp theo, bạn nhấn chọn Controller/Driver Setup

Bước 4: Click vào Install the DS4 Driver để cài đặt.

Thiết lập driver để chơi fifa online 4 bằng tay cầm PS4
Thiết lập driver để chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4

Lúc này sẽ có một thông báo xuất hiện trên màn hình, hãy nhấn “Install” để quá trình thiết lập được hoàn tất.

Chọn “Install” để hoàn tất cài đặt
Chọn “Install” để hoàn tất cài đặt

Sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần nhấn vào “Finish” để kết nối dây micro USB với máy tính. Khi quay trở lại Controllers bạn sẽ thấy biểu tượng thiết bị PS4, nếu không thấy thì nên tắt DS4Windows sau đó truy cập lại.

Màn hình khi kết nối tay cầm chơi game fifa online 4 thành công
Màn hình khi kết nối tay cầm chơi game FIFA Online 4 thành công

Bên cạnh FIFA Online, CSGO cũng là trò chơi được nhiều người yêu thích. Tìm hiểu ngay các thuật ngữ trong CSGO để sớm trở thành cao thủ bạn nhé!

Kết nối PS4 không dây với PC bằng Bluetooth

Để sử dụng tay cầm chơi FIFA Online 4, trước hết bạn phải kết nối thiết bị này với máy tính. Nếu chiếc PS4 của bạn không có dây hãy sử dụng Bluetooth như các bước dưới đây:

Bước 1: Mở DS4Windows => Settings => Controller/Driver Setup => Bluetooth Settings.

Bước 2: Khi phần mềm chuyển sang giao diện Bluetooth. Nếu dùng laptop thì ngay lập tức kết nối sẽ được thực hiện, nếu bạn dùng máy bàn thì cắm USB để bắt đầu.

Mở Bluetooth trên máy tính để thực hiện kết nối
Mở Bluetooth trên máy tính để thực hiện kết nối

Bước 3: Tại chiếc PS4 của mình hãy giữ, nhấn hai phím PS và Share liên tục. Khi đèn nháy sáng là bạn đã thực hiện đúng và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Khi máy tính xuất hiện “Wireless Controller” hãy click vào Pair, lúc này máy tính sẽ thông báo là đang kết nối với tay cầm PS4. Nếu muốn ngắt kết nối bạn có thể chọn “Stop” như hình dưới đây.

Chọn “Stop” để ngắt kết nối
Chọn “Stop” để ngắt kết nối

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối tay cầm chơi FIFA Online 4 – PS4 không dây với máy tính. Để thực hiện thành công hãy chú ý sử dụng USB Bluetooth nhé!

Bạn có biết xbox 360 live là gì không? Tìm hiểu ngay qua bài viết của chúng tôi nhé!

Cách chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4

Sau khi kết nối thành công PS4 với máy tính là bạn có thể chơi FIFA Online 4. Sau đây là hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm cụ thể nhất:

Đầu tiên bạn hãy vào game, tại giao diện cài đặt góc phải màn hình nhấn chọn Cài đặt điều khiển => Bộ điều khiển. Cuối cùng bạn chỉ cần cài đặt các nút tương ứng với lệnh trong FO4 như hình dưới đây:

Bạn cần cài lệnh trong FO4 trên tay cầm PS4
Bạn cần cài lệnh trong FO4 trên tay cầm PS4

Theo những người chơi lâu năm, nếu sử dụng PS4 để chơi FIFA Online 4 thì bạn cần căn chỉnh lực sút cũng như đường chuyền cho chính xác. Bởi vì lực khi dùng tay sẽ không chuẩn như khi dùng bàn phím, hãy nhớ điều đó để có những trận đấu tuyệt vời nhất.

Sử dụng tay cầm chơi FIFA Online 4 thật đơn giản phải không nào? Hãy nhanh chóng áp dụng những hướng dẫn của chúng tôi để trở thành huấn luyện viên bóng đá đỉnh cao trong sân cỏ FO4 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *