Xbox là gì và những điều cần biết về đối thủ của Play Station

Xbox là gì? Tính năng của nó như thế nào?… là những thắc mắc của không ít người. Thực tế, Xbox được giới công nghệ biết đến là một chiếc máy cung cấp phần mềm hệ thống, nó góp phần mang đến cảm giác chân thực, sống động nhất cho những người chơi game. Trong bài viết này Vgwatchdog.com sẽ giải đáp thắc mắc: “Xbox là gì?” và nêu ra những đặc điểm của nó để người dùng tham khảo.

Xbox là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi: “Xbox là gì?” khá đơn giản. Nó được hiểu là máy trò chơi điện tử. Tên đầy đủ của phần mềm này là Microsoft Xbox. Mặc dù là thế hệ thứ 6 nhưng sự xuất hiện của Xbox cùng với Microsoft vào cuối năm 2001 đã khiến cho làng công nghệ thế giới không khỏi trầm trồ thán phục.

Xbox là một sản phẩm của Microsoft
Xbox là một sản phẩm của Microsoft

Sự ra đời của Xbox vào năm 2001 tại Mỹ, năm 2002 tại Nhật Bản và châu Âu đã đánh dấu sự “dấn thân” của Microsoft vào lĩnh vực trò chơi điện tử. Bằng việc kết hợp với MSX và Sega, Microsoft đã tạo ra một Xbox với nhiều tính năng nổi bật, chứa trong đó là nhiều trò chơi hấp dẫn như: Amped, Star Wars Knights, Combat Evolved, Halo,… tất cả chúng đều khiến cho người người yêu game có một phen “dậy sóng” bởi sự hấp dẫn và thú vị.

Trước sự phát triển của thị trường game, FIFA online 4 vẫn luôn giữ vững được vị thế của mình. Xem ngay danh sách cầu thủ fifa online 4 được mệnh danh là “Ngon – bổ – rẻ” để xây dựng đội hình cho riêng mình nhé!

Những thông tin thú vị về Xbox

Ngoài việc giải đáp thắc mắc: “Xbox là gì?” chúng tôi cũng xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin quan trọng, chính xác nhất về máy trò chơi điện tử này. Trước tiên là những dữ liệu do nhà sản xuất cung cấp:

  • Nhà sản xuất và phát hành: Microsoft
  • Thể loại: Video game console
  • Thế hệ: 6
  • Ngày ra mắt: 15 tháng 11 năm 2001 (Mỹ), 22 tháng 2 năm 2002 (Nhật Bản), ngày 14 tháng 3 năm 2002 (châu Âu)…
  • Số bản đã bán: Hơn 24 triệu bản (chính tính riêng đến tháng năm năm 2006)
  • Hệ điều hành: Windows NT/ Windows XP
  • Dịch vụ online: box Live

Xbox “lấn” át thị trường công nghệ

Nếu như bạn đã tìm hiểu “Xbox là gì?” thì đừng ngại tiếp tục đọc thêm những thông tin thú vị về phần mềm này. Điển hình nhất là trong cuộc chiến giành thị trường, Xbox của nhà sản xuất Microsoft đã nhanh chóng chiếm được ưu thế. Tính đến năm 2005, doanh thu của sản phẩm này chỉ đứng sau PlayStation 2 của nhà sản xuất nổi tiếng Sony. Để thực hiện việc “toàn cầu hóa” Xbox ra thế giới, Microsoft quyết định vận chuyển hơn 22 triệu máy Xbox trên toàn cầu.

Xbox thu hút sự chú ý của những người yêu công nghệ thế giới
Xbox thu hút sự chú ý của những người yêu công nghệ thế giới

Tại thị trường Bắc Mỹ, Xbox rất được giới công nghệ ưa chuộng. Ước tính đã có hơn 13 triệu bản được bán ra, con số này đã khiến cho đối thủ PlayStation 2 phải “ngậm ngùi” nhận vị trí thứ 2. Còn tại thị trường châu Âu – nơi có vô số những sản phẩm công nghệ phát triển thì Xbox chỉ dẫn trước GameCube, còn đối với PlayStation 2 thì sản phẩm này vẫn bị coi là “cửa dưới”. Chắc chắn rằng tay cầm chơi fifa online 4 vẫn luôn là lựa chọn số 1 của nhiều game thủ.

Xbox cung cấp dịch vụ online mang tên “Xbox live”

Bên cạnh câu hỏi: “Xbox là gì?” cũng có không ít người đặt ra câu hỏi: “Xbox live là gì hay Xbox 360 là gì?” bởi vì họ thấy nhiều trang báo có nhắc đến cụm từ Xbox live hoặc Xbox 360 live. Thực tế, đây là dịch vụ online của Xbox và nó được gắn thêm từ ‘“live” phía sau để diễn tả đúng bản chất của trò chơi.

Xbox có thêm dịch vụ Xbox 360 live để hỗ trợ người chơi online
Xbox có thêm dịch vụ Xbox 360 live để hỗ trợ người chơi online

Cụ thể, dịch vụ Xbox live cho phép người chơi có thể chơi và thi đấu với những người cùng tham gia hệ thống trên khắp thế giới. Hơn nữa, người tham gia còn có thể tải về những món đồ yêu thích bằng cách sử dụng Xbox thông qua ổ cứng thiết bị. Tuy nhiên, Xbox 360 live chỉ tương thích với mạng băng thông rộng, không phù hợp với những kiểu mạng khác.

Xbox 360 live phát triển mạnh đến nỗi nó thu hút hơn 250 nghìn người đăng ký chỉ sau 2 tháng ra mắt. Đến tháng 7 năm 2004, nhà phát hành Microsoft cho biết Xbox live đã có hơn 1 triệu thuê bao – con số đáng mơ ước đối với bất kỳ nhà sản xuất game, phần mềm nào.

Với nội dung mà bài viết cung cấp hy vọng bạn đọc đã có được câu trả lời cho câu hỏi: “Xbox là gì?”. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng hào hứng và bất ngờ khi thử trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này của Microsoft đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *